Nét sinh động phòng trẻ

Sắc màu trẻ trung, vui tươi và năng động đã góp phần tạo nên những cá tính của trẻ thơ vốn dĩ trong lứa tuổi hiếu động, thích khám phá thế giới cuộc sống và tất nhiên chúng bao giờ cũng mong muốn được làm điều gì đó bí mật trong thế giới riêng tư của chính mình và có lẽ chỉ có nơi đây đúng thật sự là thế giới của các bé : phòng ngủ.

 
Không gian riêng biệt thể hiện sự quan tâm của bạn đến con cái, để chúng có sự riêng tư và một nơi để cất giữ cái tôi của chính mình. Ngày nay, đa số các ngôi nhà hiện đại thường trang bị cho những đứa con yêu dấu của mình một không gian riêng của chúng, tạo cho các bé sự tự do đồng thời đó là trách nhiệm trong cuộc sống của mình. Với phòng ngủ, các bé vừa thể hiện, bộc lộ những sở thích của mình về mỹ thuật, đừng quá ngạc nhiên khi bạn trông thấy phòng con bạn có đầy những kiểu tranh vẽ, tranh dán … hay những đồ vật trang trí khá ngộ nghĩnh … và qua đó cũng tạo nên cho các bé sống biết trách nhiệm về việc mình đã và đang làm gì trong thế giới riêng của mình. Một căn phòng nhưng đủ để rèn luyện đức tính và nhân cách cho các bé yêu của bạn.
Phòng ngủ của bé là nơi để các bé thể hiện những cái tôi của mình.
 
Đồng thời nơi đây rèn luyện đức tính sống trách nhiệm.
Nội thất gọn gàng và duyên dáng rất thích hợp chi các bé nữ, sắc màu đã nói lên điều đó trong nét trẻ trung, hiện đại và thanh lịch đến không ngờ. Với những gam màu sáng, sự tinh khiết được hiện diện thay cho đức tính vốn có của trẻ con, hồn nhiên, vui tươi và vô tư với cuộc sống. Một chiếc kệ làm nên vẻ đẹp tri thức của các bé, nhỏ gọn và thanh mảnh do đó các bé có thể trang trí lên đấy những vật cưng của mình như thú bông, những cuốn truyện cổ tích hay hoặc những thứ “vô giá”. Chiếc tủ là vật dụng ập vào tầm mắt trong không gian phòng ngủ, với chiều cao và diện tích khiêm tốn, nhỏ gọn đủ để cất những bộ quần áo nhỏ nhắn bé xinh của mình, không quá cao để vượt khỏi tầm với của trẻ con. Mặc khác được thiết kế rất hợp lý với không gian của phòng. Nổi bật nhất là sự cách điệu và hài hòa trong thiết kế của giường ngủ, mỏng manh nhưng rắn chắc, nhỏ nhưng không quá chậc, sự kết hợp giữa giường và khung gầm giường thành hầm tủ đựng những thứ vật dụng "vô giá" của các bé đã tiết kiệm rất nhiều không gian.
 
Nhẹ nhàng sắc màu duyên dáng, phòng ngủ rất "con gái".
 
Sang trọng và trẻ trung.
Bàn học nơi khơi nguồn tri thức được đặt ngay vị trí rất trang trọng, thoáng rộng và ấm áp. Có thể được thiết kế gắn liền với giường hoặc tách ra riêng biệt, nhưng dù tách ra hay không thì nó vẫn được thể hiện một nét hiện đại, một vẻ đẹp thật sự cho các bé phát triển trí tuệ một cách trọn vẹn. Mọi thứ trong gian phòng đều làm bằng chất liệu gỗ thiên nhiên, có thể là gỗ thông hay gỗ cao su rất nhẹ và bền tạo điều kiện cho sự dễ dàng dịch chuyển của các bé sau này. Căn phòng rực rỡ hơn với những nội thất khác, một tấm thảm không làm nên vẻ đẹp cho cả gian phòng nhưng cũng tô điểm nên sự kiêu hãnh cho các bé. Lưu giữ những kỷ niệm đẹp, khát khao niềm tin cháy bổng tương lai vì thế những bức tranh không tỏ ra vô tác dụng, không còn là khung hình vô tri vô giác nằm đâu đó trên ngóc ngách, vách tường.
Cá tính từ những gam màu sáng tối.
 
Mạnh mẽ và ngăn nắp.
Phòng bé bạn nghĩ sẽ rất đơn giản trong thiết kế ấy thế lại rất khó khăn. Bạn cần tính toán đến tầm cao của các bé làm sao các vật dụng đó có thể sử dụng lâu dài trong một thời gian, mặc khác trọng lượng đồ đạc cần phải nhẹ nhàng và dễ dàng dịch chuyển. Thêm một lưu ý khác khá quan trọng là về hình thức và thẩm mỹ không gian nội thất, nó có tác động rất lớn đến cách sống, nhân cách và trách nhiệm của các bé sau này.