Nới rộng không gian cho phòng tắm hẹp

Bạn có thể làm cho phòng tắm của nhà mình trở nên rộng rãi hơn mà không cần phải đập bỏ và xây lại. Chỉ cần một số mẹo nhỏ là bạn có thể "hô biến" phòng tắm nhỏ bé của mình trở nên rộng rãi, thoáng đãng
Dùng những gam màu nhạt
Những gam màu nhạt và mát mẻ thường có tính năng phản chiếu ánh sáng. Bạn có thể mượn sự dịu dàng của màu trắng hoặc màu xanh hay những gam màu trung tính để làm tông màu chủ đạo cho căn phòng, như thế sẽ có cảm giác căn phòng trở nên rộng hơn. Các đồ vật trong phòng nên được bày biện một cách ngăn nắp, thay chất liệu quen thuộc của cánh cửa phòng bằng loại kiếng mờ, lúc ta sẽ có cảm giác như cánh cửa bị biến mất. Sử dụng những gam màu nhẹ cho bức tường kết hợp với các vật dụng đơn giản trong phòng sẽ khiến cho căn phòng như được nới rộng ra hơn. 
 
Gam màu nhạt làm căn phòng trở nên rộng rãi
Tăng chiều cao cho bức tường
Bạn có thể làm cho trần nhà trở nên cao hơn bằng một số thủ thuật như sử dụng những ô vuông kéo từ sàn lên thẳng trần để đánh lừa đôi mắt của mình vì khi đó nhìn vào khiến cho ta có cảm giác như trần nhà cao hơn; hoặc cũng có thể dùng gương và những vật dụng thẳng để kéo tầm mắt của bạn lên trên. Hay cách khác nữa là có thể dùng giấy dán tường với những họa tiết nhỏ, đơn giản để trang trí phòng tắm, tránh dùng loại có nhiều hình ảnh rườm rà, phức tạp … chúng dễ làm cho không gian của bạn trở nên nhỏ lại.
 
 
Những ô vuông từ sàn nhà kéo thẳng lên trần làm cho không gian như cao hơn
Điểm trang lại cửa sổ 
Không nên quá chú trọng đến kích thước hay kiểu dáng cửa sổ phòng tắm, chỉ cần một khung cửa đơn giản đủ để lấy ánh sáng tự nhiên là được. Nếu có thể, bạn nên lắp bên ngoài khung cửa sổ một tấm màn chắn nhẹ nhàng nhưng chắc chắn, vừa làm đẹp vừa đảm bảo bảo sự riêng tư cho mình
 
Một khung cửa vừa đủ để lấy ánh sáng từ nên ngoài nhưng cũng đảm bảo được sự riêng tư
Hạn chế sự “hỗn loạn” trong phòng tắm 
Trong một không gian hạn hẹp, cần tránh để mọi vật trở nên lộn xộn vì chúng sẽ làm cho không gian thật là chật hẹp. Bạn chỉ nên để những vật dụng cần thiết cho phòng tắm và cất giữ những thứ không cần thiết khác vào những chổ riêng. Bạn cũng có thể để những vật dụng ấy trong những tủ kệ hoặc có thể treo chúng lên vừa gọn gàng, vừa tiết kiệm diện tích căn phòng .
 
Xếp đặt mọi vật thật gọn gàng cũng giúp căn phòng trở nên thoáng đãng