Rực vàng ánh dương

"Hoa nắng" được các nhà văn, nhà thơ ví von thay cho những chùm tia nắng được len lỏi qua từng khung cửa sổ, những chùm ánh sáng đó như những ngọn đèn nhưng đây lại là ngọn đèn của thiên nhiên, ngọn đèn của sự sống, của hơi thở cho mọi người. Trông phòng khách càng trở nên thêm huyền huyền ảo ảo dưới ánh nắng ban mai, những chùm hoa nắng đang cố soi rọi đến từng chi tiết nội thất gian phòng để hớp hồn những bao người hiện tại. Gian phòng dường như sáng rực lên như thể được trang bị cả một dàn thiết bị ánh sáng tối tân, với những chùm hoa nắng như thế, căn phòng được tô thêm vẻ yêu kiều khó tả bởi những sắc màu rực rỡ và lung linh. 
Gian phòng càng trở nên thêm giá trị dưới ánh nắng.
Sự nổi bật được thể hiện ngay khung cửa sổ, không phải vô ý mà chủ nhân ngôi nhà hay các nhà kiến trúc sư phác họa nên một khung cửa sổ như thế ngay tại vị trí trung tâm căn phòng, chính vì nhờ vào vị trí đó, mà khung cửa sổ như là mối quan hệ, là sợi dây cầu nối giữa không gian bên trong với khoảng không bên ngoài, tạo ra những đường ô kẻ kín cho từng chùm hoa nắng đi vào bên trong gian phòng từ tối tăm trở nên rực rỡ dưới ánh sáng mặt trời.
Với vai trò quan trọng, khung cửa sổ được các gia chủ trang trọng đặt vị trí rất "đẹp" tại phòng khách.
Có vẻ như hai chiếc đèn bàn đã trở nên vô tác dụng dưới chùm hoa nắng, giờ đây chúng chỉ là những vật trang trí tô thêm vẻ đẹp cho căn phòng mà thôi, mặc khác không còn gì có thể tả nổi bằng lời trước vẻ đẹp của bức tranh treo tường. Vốn đã đẹp nay lại càng đẹp xinh hơn dưới ánh nắng ban mai, những chùm hoa nắng hình như muốn tỏa ra với chủ nhà rằng mình không phải là chùm hoa nắng không ích lợi. Sạch sẽ, mát mẻ và tươi mát là những gì bộ bàn ghế đập vào đôi mắt người xem, điểm nhấn của chiếc gối màu sắc, chậu hoa đủ màu, những cuốn sách, tập vở càng thêm tôn vinh nét cá tính, sự uyên bác của chủ nhân của nó.
Trông một góc phòng xinh đẹp biết bao với những vật dụng trang trí được lung linh dưới ánh nắng.
Như thể mang cả âm hưởng của sắc màu biển khơi và nhà, căn phòng càng tuyệt vời hơn với sắc màu xanh đậm dưới chùm hoa nắng. Với bộ ghế bằng da giả, sự nhẹ nhàng và bềnh bồng êm ái được bộc bạch một cách mời gọi những vị khác đến chơi nhà ngồi xuống để chiêm ngưỡng sự nhẹ nhàng và êm ái đó. Với nội thất được làm bằng gỗ, những chiếc kệ, những khung tranh và ngay cả những chậu hoa cũng được làm từ gỗ, do đó không gian căn phòng như trở về thiên nhiên, như được hóa thân thành những cánh rừng dưới những chùm hoa nắng của mẹ thiên nhiên. 
Hơi thở của biển được gọi về với sắc màu xanh đậm.
Kẻ ô sọc rằn, bếp lò sưởi điện ... tạo nên vẻ đẹp khi được "chùm hoa nắng" chiếu rọi.
Khi thiết kế phòng khách, bạn đừng quên đi vai trò của ánh sáng, vì ánh sáng theo triết lý phương Tây mang lại cho bạn sự thịnh vượng và ấm no, hạnh phúc. Còn triết lý phương Đông, ánh sáng sẽ dung hòa những âm khí và dương khí cho ngôi nhà của bạn, nhất là phòng khách, vị trí khá quan trọng để đón tiếp những vị khách quí, để cả gia đình sum họp mỗi ngày trò chuyện sau chuỗi giờ làm việc, học tập vất vả.
 
 
 
B.Châu - www.timnhanh.com