Thăm nhà cũ của Mỹ Linh

Gọi là 'nhà cũ', vì Anh Quân và Mỹ Linh đang lên kế hoạch bán để chuyển ra ngoại thành. Tuy nhiên, căn nhà ở Vương Thừa Vũ này vẫn chứa nhiều điểu mới mẻ để chúng ta cùng khám phá. 

Sau khi "góp gạo thổi cơm chung" cách đây hơn 10 năm, đầu tiên đôi vợ chồng trẻ ở chung với nhà nội, sau đó chuyển sang nhà riêng rất gần đó, để lũ cháu vẫn có thể chạy sang ăn cùng bà nội, hay nhờ bà trông hộ mỗi khi bố mẹ có việc bận. 

Căn nhà ở Vương Thừa Vũ của Mỹ Linh - Anh Quân do một kiến trúc sư trẻ thiết kế với đường nét đơn giản và cô đọng. Chủ nhà cũng như kiến trúc sư đều học ở Đức về, nên rất tâm đắc với nhau về nét công năng và thực tế mà vẫn bay bổng trong kiến trúc cũng như trong nghệ thuật của người Đức.


Tầng 1 sử dụng không gian không vách ngăn, ngăn chia bằng cách thay đổi cao độ sàn


Cầu thang đi từ dưới gara chạy dọc nhà, nhường chỗ cho phòng khách với bộ sofa lớn


Kiến trúc sư rất "buồn phiền" vì phải có song sắt che ô kính, thành ra hạn chế tầm nhìn phòng khách


Phòng ăn tận dụng ánh sáng thiên nhiên chan hòa

Hãy để ý cách phân chia không gian phòng ăn - phòng khách của KTS, chỉ bằng cách thay đổi cao độ bằng tam cấp, đồng thời thay đổi chất liệu lát sàn là đã tạo ra sự riêng biệt trong đồng nhất.


3 bậc cấp, 3 ô trang trí đơn giản mà ấn tượng

Đặc điểm riêng trong ngôi nhà của Mỹ Linh - Anh Quân là có thêm phòng thu tại gia. Họ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi có đầy đủ phương tiện để tập bài hát ngay tại nhà mà vẫn có thời gian nghỉ ngơi thoải mái. Mặc dù Anh Quân tâm sự là thiết bị đã "đốt" khá nhiều tiền của gia chủ.


Một trong những phòng thu "đỉnh" nhất Hà Nội

Không như mọi người nghĩ nghệ sĩ là lãng mạn, cầu kỳ và đôi chút phô trương, nhà Mỹ Linh rất kiệm chi tiết trang trí. Cả căn hộ chỉ có 2 bức tranh, đều là "hàng Việt Nam chất lượng cao" do họa sỹ Thành Chương vẽ tặng.


Chân dung cô chủ nhà tóc ngắn, trên tầng lửng


Bức tranh về hạnh phúc đôi lứa, trong phòng ngủ master rất đơn giản, cũng là của Thành Chương

Còn đây là phòng ngủ cho các con, với những chi tiết vui tươi:


Phòng của cô bé Anna, nay đã là một thiếu nữ


Chiếc ghế hình chuột Mickey ngộ nghĩnh


Chiếc ghế hình chuột Mickey ngộ nghĩnh